Sunday, 28/11/2021 - 08:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TIỂU HỌC PHÚ TIẾN

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 3

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

Tên sách “ Học trong bụng mẹ”

 

Ngày giới thiệu: 03/03/2021

Người thực hiện: Lý Hà My - Đội HSTC

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tháng 3 tháng của bà, của mẹ, của những người phụ nữ tần tảo…..để đáp lại sự thành kính biết ơn đó. Hôm nay, em xin được giới thiệu đến toàn thể quý thầy cô giáo và các bạn cuốn sách: “ Học trong bụng mẹ” của tác giả Trần Quốc Toàn. Cuốn sách dày 67 trang, với khổ 13x19cm và được xếp trên giá có mã màu xanh dương.

 

Như một dòng suối nhỏ trong lành róc rách chảy hoài qua tháng rộng năm dài, qua sỏi đá, nắng mưa, Trần quốc Toàn là một trong số ít những cây bút thủy chung, cần mẫn, bền bỉ, không ngừng hướng đến các em, trò chuyện cùng các em. “ Học trong bụng mẹ” là cuốn sách tập hợp những câu chuyện mới nhất của tác giả dành cho các em.

Vẫn là những câu chuyện bình dị, không có gì to tát, nhưng chính cách kể chuyện linh hoạt, sống động và giọng văn hóm hỉnh của tác giả khiến mỗi câu chuyện trở nên lung linh, biến ảo lạ thường…

Ngay từ trong bụng mẹ, những đứa bé đã có một tuổi ta, đã biết sống. Biết chòi đạp, biết nghe.

Bé nghe tiếng chuông cà rem khi mẹ mang bụng bầu đi chợ quê. Tiếng chuông bán dạo biến thành tiếng nhạc. Bé vẫy tay, đạp chân, rối rít trong bụng mẹ, mẹ ứa nước miếng thèm cà rem. Mẹ mua một cây, mút ngon lành để cà rem ngọt ngào trôi ngay xuống bụng với bé.  Nghe xao xác hàng me, hàng sấu trên các đường phố, bé - lần này chắc là bé gái - lại đánh tín hiệu nước miếng, mẹ nhớ của chua, kiếm mua sấu, mua me. Mẹ ăn cho đứa bé trong bụng biết thế nào là me, là sấu

Những đứa bé nằm trong bụng, cùng với mẹ lên lớp dạy học, thường được nghe rất nhiều bài học. Bé nào nằm trong bụng nghe mẹ dạy đại học, bé ấy lúc ra đời học hơi kém một tí. Chỉ hơi kém vào những ngày mới tới trường, bởi vì đang học đại học, đổi xuống học lớp một, tránh sao khỏi lộn xộn, lúng túng. Bé nào nằm trong bụng mẹ nghe mẹ dạy lớp một thì giỏi ngay từ khi vào lớp một. Bởi lẽ nằm trong bụng học bài gì, ngồi trong lớp học lại bài ấy. Học có trật tự, thông minh là điều chắc chắn!"

Buổi tuyên truyền đến đây là hết rồi. Hẹn gặp các thầy cô và các bạn đến thư viện để tìm đọc và khám phá những điều bổ ích có trong cuốn sách nhé.

                                                                                   Cán bộ thư viện

                                                                                           

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 386
Năm 2021 : 7.887